Tổng quan về Amazon FBA tại Việt Nam

Posted by admin
Category:

Amazon trên thế giới hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức mua bán qua kênh Amazon vẫn chưa được phổ biến. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về Amazon FBA Việt Nam.

1/ Sự ra đời và phát triển của Amazon và dịch vụ FBA

Amazon được chính thức thành lập vào năm 1994 bởi một người tên là Jeff Bezos. Ban đầu, nó chỉ là một cửa hàng sách trực tuyến thông thường. Nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh sang cả lĩnh vực máy nghe nhạc MP3, đĩa CD/DVD,…

Jeff Bezos
Jeff Bezos

Sau 20 năm thành lập, Amazon gặt hái được nhiều thành công cùng với một chiến lược kinh doanh sáng tạo. Amazon hiện nay đã trở thành tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin. Đến thời điểm hiện tại, Amazon đã trở thành kênh mua sắm phổ biến. Không những thế, nó còn được người tiêu dùng yêu thích và đã xuất hiện tại Việt Nam.

FBA là tên viết tắt của Fulfillment by Amazon – dịch vụ hỗ trợ lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ này sẽ giúp cho hàng hóa được vận chuyển nhanh  tới tay người mua trên Amazon. Dịch vụ này đã và đang tạo điều kiện thuận cho việc kinh doanh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đồng thời, tham gia vào dịch vụ này còn giúp giảm thời gian vận tải hàng hóa cho khách hàng. An toàn trong vận chuyển hàng hóa cũng được đảm bảo hơn so với những hình thức vận chuyển khác.  

nhập hàng fba
nhập hàng fba

2/ Cách thức hoạt động của dịch vụ FBA Amazon hiện nay tại Việt Nam

Amazon FBA ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay hoạt động theo các bước sau:

  • Bước thứ nhất: Các bạn chỉ cần gửi hàng đến trung tâm FBA của Amazon không kể hàng mới hay hàng đã qua sử dụng.
  • Bước thứ 2: Sau khi nhận được hàng của bạn, kho của Amazon sẽ lưu trữ hàng tại khu vực “sẵn sàng giao ngay”.
  • Bước thứ 3: Đăng sản phẩm đã được lưu vào kho Amazon trước đó để bán hoặc đăng trên webstore của riêng mình.
  • Bước thứ 4: Khi muốn mua hàng trên Amazon, khách hàng sẽ vào Store chính thức Store của bạn trên trang bán hàng này hoặc webstore của bạn để đặt hàng
  • Bước thứ 5: Amazon FBA sẽ trực tiếp lấy hàng từ kho hàng của bạn đã ký gửi và tiến hàng đóng gói để vận chuyển đến tay người mua
  • Bước thứ 6: Amazon FBA sẽ thay bạn ship hàng mà khách đã đặt đến tay họ sau khi đã đóng gói cẩn thận.

Lưu ý: Tại Việt Nam, bạn sẽ không thể chuyển hàng trực tiếp đến kho Amazon mà cần 1 đơn vị vận chuyển trung gian.  

3/ FBA Amazon tại Việt Nam dành cho những đối tượng nào?

Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người hiện nay. Amazon FBA dường như không phân biệt bất kỳ đối tượng nào. Bởi nó là dành cho tất cả những ai muốn kinh doanh và có tham vọng kiếm tiền chân chính. Chỉ cần các bạn có sự đầu tư và chiến lược phát triển đúng đắn, Amazon sẽ mang đến bạn cơ hội. Đặc biệt, kênh bán hàng Amazon FBA sẽ mang lại cho bạn cơ hội kiếm được thu nhập khủng.

nhập và vận chuyển hàng fba
nhập và vận chuyển hàng fba tại Việt Nam dành cho những ai?

Amazon FBA Việt Nam hiện nay cũng đang thu hút lượng lớn người tham gia. Bởi những hình thức kiếm tiền online với FBA đang mang lại hiệu quả khả quan. Bên cạnh đó là tiềm năng phát triển rất lớn. Vì vậy, nếu có đam mê kinh doanh, bạn không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền với Amazon FBA.

4/ Ưu điểm khi bạn bán hàng trên Amazon cùng với trang web uy tín FBAvn.net

Chất lượng dịch vụ vận chuyển tốt

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, người tiêu dùng đã được tiếp xúc nhiều hơn với Amazon. Hơn thế nữa, họ còn được trải nghiệm dịch vụ ở đây. Đặc biệt là từ khi trang web chính thức được ra đời đó là FBAvn.net. Địa chỉ này luôn đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng khi mua hàng. Quá trình vận chuyển chuyên nghiệp, nhanh chóng đã làm cho FBAvn.net trở thành địa chỉ tin cậy.

vận chuyển hàng hóa amazon
vận chuyển hàng hóa amazon

Bạn chỉ phải trải qua giai đoạn vất vả ban đầu

Bên cạnh đó, nếu đầu tư vào kiếm tiền online với Amazon FBA, bạn chỉ phải vất vả giai đoạn đầu khi mới bắt đầu làm quen với dịch vụ này.  Vì vậy, đây cũng chính là ưu điểm mà Amazon FBA tại Việt Nam đang sở hữu.

Ở giai đoạn này, các bạn sẽ khá khó khăn khi bắt đầu với khâu tìm kiếm cũng như phát triển các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, những vất vả ban đầu này sẽ nhanh chóng được khắc phục và bạn sẽ nhanh chóng đi vào sự ổn định và Amazon FBA sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động. Bạn chỉ cần bán hàng, các khâu chuẩn bị khác, Amazon sẽ lo giúp bạn để có thể tạo ra điều kiện tốt nhất giúp bạn phát triển.

làm thế nào để kiếm được thật nhiều tiền từ amazon
làm thế nào để kiếm được thật nhiều tiền từ amazon

Tạo ra những cơ hội phát triển mới

Đồng thời, tham gia Amazon FBA qua trang web FBAvn.net, các bạn sẽ có cơ hội xây dựng 1 thương hiệu sản phẩm riêng cho chính mình. Đây là điều mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Vì vậy, nếu là người có đam mê kinh doanh cũng như mong muốn làm giàu thì đây thực sự là điều tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Với những điều tổng quan về Amazon FBA, các bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời với hình thức kiếm tiền này. Amazon Việt Nam hiện nay được hỗ trợ phát triển với FBAvn.net – một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp chắc chắn đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về Amazon FBA tại Việt Nam. Trong tương lai, Amazon hứa hẹn sẽ còn mang đến cho khách hàng những điều tuyệt vời và thú vị hơn nữa. Vì vậy, các bạn hãy cùng chờ đợi và đón nhận những cơ hội mới đến từ Amazon FBA Việt Nam nhé!