Cách khắc phục những khó khăn khi bán online trên amazon

Posted by admin
Category:

Những khó khăn khi bán hàng trên Amazon đều có thể tìm được cách khắc phục. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với cách thức kiếm tiền online này thì nên tìm hiểu. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những khó khăn đó. Đồng thời sẽ mang đến bạn một số hình thức bán hàng chủ yếu trên Amazon.

1/ Những khó khăn khi bán hàng online trên Amazon

Những quy định khắt khe

Amazon là một dịch vụ bán hàng có tính thống nhất gần như tuyệt đối từ quy trình đầu vào cho đến các dịch vụ sau bán. Hệ thống này luôn phải tiếp nhận và xử lý khối lượng hàng hóa khổng lồ. Con số này có thể từ hàng triệu người bán hàng mỗi ngày trên các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, họ cần xây dựng các quy trình và quy định vô cùng nghiêm ngặt. Điều đó giúp họ kiểm soát chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Điều này cũng buộc người tham gia vào Amazon phải đồng ý và tuân thủ với những chính sách này. Do vậy, trước khi bắt đầu với kế hoạch bán hàng online trên Amazon; các bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin này. Đây là yếu tố cơ bản cũng như cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.  

Mức độ cạnh tranh khốc liệt

Bạn không thể tưởng tượng được rằng mỗi ngày, trên Amazon có tới hàng triệu người bán. Trong số đó có hơn 3000 người mới đăng ký tham gia vào hệ thống này. Vậy nên, dù là lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng tính cạnh tranh ở hệ thống này cũng vô cùng khốc liệt.

Các bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó còn gặp phải những khó khăn trong chiến lược kinh doanh của những đối thủ. ( tham gia hệ thống bán hàng này)

Yêu cầu sự nhạy bén trong kinh doanh

Những khó khăn khi bán hàng trên Amazon là điều mà bất kỳ ai khi tham gia hệ thống này cũng nhận thấy được. Đặc biệt, sự nhạy bén trong kinh doanh trong lĩnh vực này lại càng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn. Vì vậy, để có thể có được thành công cũng như sự tin tưởng của khách hàng tại Amazon thì đây là yếu tố không thể bỏ qua.

3/ Một số cách giúp khắc phục khó khăn khi bán online trên Amazon

Để khắc phục được những khó khăn khi bán hàng trên Amazon. Những cách sau chắc hẳn sẽ giúp bạn có một chiến lược bán hàng tốt hơn. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn có được những dự định kinh doanh tốt hơn khi đến với Amazon:

Trước khi bắt đầu, hãy nghĩ xem mình nên bán gì

Trả lời được câu hỏi này nghĩa là bạn đã có được 50% cơ hội thành công trong tay rồi. Bởi với Amazon, bạn có thể đăng bán các loại sản phẩm với hơn 20 ngành hàng. Bên cạnh đó, tài khoản này được Amazon cho phép đăng bán hơn 10 ngành hàng nổi bật. Những ngành này chỉ cần sử dụng với tài khoản chuyên nghiệp và năng động.

Lựa chọn kế hoạch bán hàng

Đến với Amazon, các bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn. Đó là kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ. Việc còn lại của bạn đó chính là lựa chọn một trong 2 kế hoạch này để có thể phát triển chiến lược của mình.

Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp; ban đầu các bạn phải bỏ ra chi phí duy trì là 40$ hàng tháng. Tuy nhiên, đổi lại, bạn có thể bán hàng với số lượng không giới hạn. Ngược lại, đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ; khi tham gia, các bạn chắc chắn sẽ không phải mất phí duy trì mỗi tháng. Tuy nhiên, Amazon sẽ yêu cầu bạn phải trả cho họ 1$ tương ứng với một sản phẩm mà bạn tiêu thụ được trên thị trường.

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Đăng ký tài khoản và bắt đầu đăng bán

Trước khi tham gia và tiến hành bán hàng online trên Amazon, các bạn cần phải đăng ký một tài khoản bắt buộc.  Tài khoản này các bạn sẽ được tự mình quản lý để bán hàng. Cùng với đó, bạn hãy tìm một đơn vị vận chuyển trung gian uy tín.  Bởi Amazon hiện nay không hỗ trợ các nước (trừ Mỹ) chuyển hàng trực tiếp vào kho Amazon.

Như vậy, những khó khăn khi bán hàng trên Amazon là điều mà các bạn hoàn toàn có thể lường trước được. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt trước khi ra chiến trường Amazon nhé!

4/ Sử dụng FBAvn.net để tăng hiệu quả hoạt động bán hàng trên Amazon

Với FBAvn.net, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ vận chuyển mua hàng uy tín trên Amazon hiện nay. Tại Việt Nam, trang web này ngày nhận được sự yêu thích của khách hàng. Vì vậy, trong  những năm gần đây khi người tiêu dùng biết đến Amazon. Thì FBAvn.net cũng ngày càng phát triển.

Không những thế, FBAvn.net còn là địa chỉ hỗ trợ giúp bạn tăng hiệu quả cho hoạt động mua bán tại Amazon. Ở đây, mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa sau khi đã xuất khỏi kho Amazon đều được thực hiện nhanh chóng. Không những thế, nó còn được mang đến tay khách hàng hiệu quả và vô cùng an toàn.

Những khó khăn khi bán hàng trên Amazon hiện nay tuy không quá lớn nhưng sự chuẩn bị cũng như sự đầu tư chuyên nghiệp và có kế hoạch sẽ mang lại cho bạn thành công. Amazon là nơi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để có thể thành công với ước mơ của mình!