Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi bán hàng trên Amazon?

Posted by admin
Category:

Bán hàng trên Amazon sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể cho người tham gia. Đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, những khó khăn khi bán hàng trên Amazon cũng là điều bạn không thể tránh khỏi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

1/ Những kinh nghiệm bán hàng trên amazon bạn nên biết

Học cách bán hàng cho khách hàng tầm trung

Bạn đang thắc mắc tại sao lại phải học cách bán hàng cho khách hàng tầm trung? Câu trả lời đó là vì đây là đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hàng nhiều nhất trên Amazon.  Đây cũng là đối tượng được đánh giá là nguồn khách hàng tiềm năng.

Vậy nên, tập trung bán cho những khách hàng có khả năng tiêu nhiều tiền cũng là điều nên làm. Tuy nhiên, thêm vào đó thì bạn cũng nên tập trung vào đối tượng khách hàng tầm trung này. Bởi nó cũng là một trong những kinh nghiệm bán hàng  giúp cho bạn thu được doanh số bán hàng không nhỏ.

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Tối ưu danh sách các loại sản phẩm trên gian hàng của mình

Đây là bước khá đơn giản để bạn có thể tăng năng suất bán hàng của mình trên Amazon. Vậy nên hãy cố gắng dành ra 1 -2 ngày để có thể tối ưu lại danh sách sản phẩm mà mình đang bán. Sau đó phân chia danh mục các sản phẩm này trước khi bày bán ra thị trường.

nhập hàng fba
làm thế nào để bán hàng fba

Đảm bảo kinh doanh đúng luật trên Amazon

Những khó khăn khi bán hàng trên Amazon đều có thể được khắc phục.  Đặc biệt là khi bạn biết được những kinh nghiệm bán hàng trên hệ thống này. Trong số đó, kinh doanh đúng luật của Amazon cũng là cách giúp bạn tăng thu nhập. Đồng thời, nó cũng là cách bạn sẽ bán được hàng với số lượng lớn.

Tìm kiếm và bán những sản phẩm khách hàng cần mua

Các bạn có thể bán những sản phẩm đắt nhất, tốt nhất. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là những mặt hàng mà người tiêu dùng muốn mua. Bởi vì đó không phải là nhu cầu mà họ đang cần đến. Vậy nên, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng chính là một trong những chiến lược kinh doanh hiện nay. Chiến lược này được rất nhiều người tham gia Amazon bỏ thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu.

vận chuyển hàng hóa amazon
Trao đổi và bán hàng hóa amazon

2/ Những khó khăn có thể gặp phải khi bán hàng trên amazon

Khi bán hàng trên Amazon, các bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Trong số đó, có thể kể đến những khó khăn thường gặp như:

Cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin

Người bạn cần phải cung cấp chính xác thông tin, địa chỉ. Bên cạnh đó là những thông tin về hàng hóa và thời gian giao hàng tới hệ thống Amazon. Mặc dù điều này được coi là khó khăn nhưng nó lại rất quan trọng. Bởi nó sẽ đảm bảo cho quyền lợi của người bán hàng trên Amazon.

nhập hàng và vận chuyển hàng quốc tế
nhập hàng và vận chuyển hàng quốc tế

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Nắm rõ được hình thức cũng như các chi phí vận chuyển

Khi giao hàng cho khách, các bạn buộc phải nắm rõ được hình thức vận chuyển và các khoản chi phí. Bên cạnh đó, các phụ phí liên quan và thời gian cho 1 đơn hàng được xuất đi cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết có thể xảy ra.

Chiến lược chăm sóc khách hàng

Việc tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm mà mình đang bán là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vốn tiếng Anh cơ bản để có thể tư vấn và trả lời khách hàng cũng là một trong những khó khăn khi bán hàng trên Amazon. Vì vậy, trước khi tham gia Amazon, các bạn nên trau dồi thêm cho mình vốn kiến thức này. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu cũng như thuế tiêu thụ đặc biệt là những yếu tố bạn không nên bỏ qua. Thêm vào đó, bạn phải nắm rõ vì nó ảnh hưởng khá lớn tới quá trình kinh doanh của bạn.

Cung cấp những hình ảnh bản quyền về sản phẩm

Theo quy định bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp hình ảnh bản quyền về những sản phẩm mà mình đăng bán. Đối với những sản phẩm handmade, hình ảnh bạn cung cấp cho hệ thống Amazon phải rõ ràng. Kèm theo đó là những miêu tả chi tiết và cụ thể.

3/ Đến với FBAvn.net để được giúp đỡ và hỗ trợ khi mua hàng trên Amazon

FBAvn.net là một trong những địa chỉ uy tín hiện nay. Nó giúp khách hàng mua hàng trên Amazon một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn. Đồng thời, những khó khăn khi bán hàng trên Amazon cũng được khắc phục hiệu quả hơn. Đặc biệt là khi các bạn sử dụng trang web với dịch vụ hỗ trợ vận chuyển này.

LABELLING BRAND
hỗ trợ mua hàng trên amazon

Cùng với đó, khi bạn muốn kiếm tiền online với FBA thì FBAvn.net chính là một trong những cách giúp bạn có thêm nhiều cơ hội. Bởi địa chỉ này sẽ  hỗ trợ bạn về dịch vụ vận chuyển tiết kiệm. Vậy nên, mua hàng trên Amazon qua FBAvn.net cũng là cách khắc phục khó khăn mà bạn có thể áp dụng.

Amazon hiện nay là hệ thống bán hàng lớn có mặt trên nhiều quốc gia như Canada, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mua hàng và kinh doanh trên Amazon cũng chưa thực sự mang lại cho khách hàng sự dễ dàng.  Bởi nó còn tồn tại một số khó khăn nhất định chưa được giải quyết.

Những khó khăn khi bán hàng trên Amazon đã được bài viết trên đây chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với kế hoạch kinh doanh sắp tới trên Amazon, các bạn sẽ tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ những điều này. Bởi chúng có thể mang lại thành công trên con đường kinh doanh cho bạn.

Địa chỉ: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Hotline: 0977 252 737

Email: contact@fbavn.net