Những điều lưu ý khi chuyển hàng quốc tế FBA

Posted by admin
Category:

Những điều lưu ý khi chuyển hàng quốc tế FBA

Bạn muốn gửi hàng ra nước ngoài để mở rộng thị trường kinh doanh? Bạn băn khoăn về các dịch vụ vận chuyển FBA của Amazon, ebay, taobao… Cách thức gửi hàng của những “ông lớn” này mà đặc biệt là Amazon có điểm gì đặc biệt phải lưu ý không?

Vận chuyển FBA là gì ?

Đối với những người làm nghề kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quốc tế thì FBA không còn xa lạ gì. Đây là dịch vụ chuyên vận chuyển hàng của Amazon.

chuyển hàng fba
Dịch vụ nào chuyển hàng fba uy tín, chất lượng tại Việt Nam nhỉ?

Bạn bán hàng trên Amazon? Bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để xây dựng nhà kho hay thuê mặt bằng riêng. Mà thay vào đó, bạn có thể sử dụng trực tiếp kho hàng Amazon.

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Điều này không chỉ giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn giúp bạn có thêm thời gian để quản lý hàng của mình. Đồng thời giúp cho trang Amazon có thể thống kê chính xác và dễ dàng hơn dữ liệu khách hàng.

Lúc này, Amazon sẽ thay mặt bạn xuất hàng từ kho đến tận tay khách hàng. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng từ Việt Nam đến kho của Amazon lại không hề đơn giản.

Những lưu ý khi về quy trình FBA

Để việc vận chuyển FBA được nhanh chóng và thuận tiện, bạn cần lưu ý phương thức vận chuyển của Amazon:

Kiểm tra sản phẩm

Khi vận chuyển hàng FBA hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất- nơi bạn nhập hàng sẽ chuyển hàng vào kho Amazon trực tiếp, bạn không thể kiểm tra hàng trước. Đây chính là bất tiện lớn nhất khi sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Kiểm tra sản phẩm amazon có đạt chuẩn chưa?
Kiểm tra sản phẩm amazon có đạt chuẩn chưa?

Nếu không có một đơn vị thứ ba đông vai trò kiểm tra chất lượng, thật khó có thể nắm bắt được tình trạng và độ đảm bảo của sản phẩm.

Và lúc này, những vấn đề như hàng không đạt yêu cầu hay những lời phàn nàn của khách sẽ khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, cách tốt nhất khi gửi hàng từ Việt Nam đến Amazon, hãy thuê một đơn vị uy tín để giúp bạn kiểm tra chất lượng hàng.

Bao bì

Trong trường hợp bạn gửi những sản phẩm có kích thước nhỏ bằng FedEx, DHL… thì các yêu cầu về bao bì và nhãn dán khá đơn giản. Điều duy nhất bạn cần làm là đảm bảo FNSKU và mã vạch chính xác. Tuy nhiên, nếu kích thước của gói hàng lớn và bạn vận chuyển bằng container tải, công đoạn này sẽ vô cùng phức tạp.

ngành hàng logistic tại amazon
Ngành hàng logistic tại amazon

Thỏa thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm.

Nếu bạn nhờ nhà sản xuất dán nhãn bằng FNSKU khi vận chuyển tới Amazon FBA, đừng quên dặn họ đính kèm nhãn hộp. Đồng thời đừng quên cho họ biết bạn muốn vận chuyển hàng đến kho nào.

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang amazon ngay hôm nay, gia tăng doanh số và thu nhập hàng tháng cùng FBAVN

Ưu điểm của vận chuyển FBA

  • Cách ship hàng sang kho Amazon giúp thời gian vận chuyển nhanh hơn
  • Tiết kiệm tiền
  • Không phải bỏ ra một khoản phí trung gian.

Khuyết điểm của gửi hàng trực tiếp Amazon

  • Tại Mỹ có nhiều kho hàng của Amazo. Họ yêu cầu hàng được chia thành nhiều lô khác nhau, và chuyển đến các kho ở nhiều nơi. Vì vậy, nếu không nắm rõ quy tắc này bạn rất có thể sẽ tốn thêm một khoản 0.5 đô cho mỗi đơn vị vận chuyển FBA.
  • Bạn phải đảm bảo các khoản phí, thuế đều đã được hoàn tất trước khi hàng nhập kho. Amazon FBA sẽ từ chối giao hàng dù chỉ là nợ 1p.
  • Bạn sẽ không thể kiểm tra chất lượng hàng trước khi chúng được gửi đến kho của Amazon.

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển FBA?

Khi thị trường Việt Nam xuất hiện hàng loạt các đối thủ cạnh tranh và bạn chuyển hướng đến việc bán online? Cách hiệu quả nhất chính là kênh thương mại hàng đầu thế giới Amazon. Nơi bạn có thể mở rộng thị trường tiềm năng vô hạn. Đồng thời tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng.

ngành hàng logistic tại amazone và tìm hiểu về đơn vị vận chuyển uy tín tại việt nam
Ngành hàng logistic tại amazone và tìm hiểu về đơn vị vận chuyển uy tín tại việt nam

Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay cách nhập hàng vào kho Amazon như thế nào? Đừng lo lắng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, FBAvn.net – dịch vụ FBA Amazon Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

FBAvn.net  không chỉ đơn thuần là dịch vụ vận chuyển hàng Amazon, mà còn hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

  • Tìm kiếm nguồn hàng

Khi đưa hàng ra thị trường quốc tế, rào cản ngôn ngữ luôn là nỗi lo của rất nhiều nhà kinh doanh. Những nhân viên bản ngữ của FBAvn.net sẽ luôn hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ thương lượng, trao đổi và đặt hàng từ các nhà cung cấp mà bạn yêu cầu.

  • Kiểm tra chất lượng hàng

Bất lợi khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng FBA là không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng. Vì vậy, những  rủi ro khi đặt hàng luôn tiềm tàng.

FBAvn.net sẽ giúp bạn việc này. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn kiểm tra, đánh giá và thẩm định tình trạng của hàng hóa. Đảm bảo chúng đáp ứng đủ các yêu cầu mà bạn đề ra trước khi hàng được chuyển đi.

  • Dịch vụ Labelling Brand

Với dịch vụ Labelling Brand, sản phẩm của bạn sẽ chiếm thế thượng phong khi cạnh tranh với các đối thủ khác. Bạn chỉ cần đóng hộp sản phẩm lại hay đơn giản là làm theo tiêu chuẩn của Amazon FBA để nhập hàng.

Bên cạnh những dịch vụ hỗ trợ kèm theo vận chuyển FBA, FBAvn.net sẽ luôn là đơn vị uy tín. Với mức giá hợp lý, chúng tôi đảm bảo sẽ vận chuyển hàng đến kho Amazon Fulfillment Centers ở Mỹ trong thời gian 3 ngày. Nhờ các trạm tại Việt Nam, Trung Quốc mà chi phí mỗi lần vận chuyển FBA của FBAvn.net luôn cạnh tranh và tốt nhất thị trường.

FBAVN

 

Đối với khối lượng hàng lớn và có trọng tải cao, FBAvn.net hỗ trợ ship hàng đường biển. Điều này giảm thiểu tối đa chi phí lưu kho Amazon mà còn giúp bạn mở rộng thị trường hơn. Bởi hàng có thế được bán theo nhiều cách và hơi hơn.

Gửi hàng vận chuyển FBA là phương pháp hữu hiệu để mở rộng kinh doanh ra thị trường thế giới. Người bán hàng cần nắm rõ những nguyên tắc này để đảm bảo hàng hóa luôn được chuyển đi nhanh chóng và thuận tiên.

Thông tin liên hệ:

106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.

Hotline: 0977 252 737

Email: contact@fbavn.net